, , , Posted by on

เจอปัญหาการทำงานประสานงานของ True Call Center

ผมมีความชอบในแบรนด์ของ True ที่มีทั้งบริการอินเทอร์เน็ตบ้าน ทีวีช่องพิเศษ และสัญญานโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตที่ดีกว่าค่ายอื่น(แต่ไม่ได้ดีจนพอใจมากนะครับ แต่ก็ยังดีกว่าค่ายอื่น) สัญญานโทรศัพท์ที่ใช้ได้เลยตอนยุค 3G เข้ามาใหม่ๆ(แต่หลังเริ่มสัญญานไม่ค่อยมี) เวลาผมเกิดปัญหาก็จะโทรไปที่ Call Center ก่อนเลย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีคุยดี(แต่บางครั้งก็เจอพวกเบื่อโลกรับสาย) และพอรับเรื่องปัญหาต่างๆก็ถูกแก้ไข

แต่มาวันนี้อะไรก็ไม่รู้ ทำไมถึงห่วยแบบนี้กับการประสานงาน ทั้งๆที่ตั้งความหวังว่าเป็นหนึ่งในบริการที่ใช้บ่อยเลย เรื่องมันเกิดจากไปซื้อโทรศัพท์ยี่ห่อของ True ที่ทางค่ายนี้ไปให้จีนผลิตให้แล้วตีเป็นแบรนด์ตัวเองแล้วเรียกว่า True Smart ที่เป็นจอทัชสกรีน 4 นิ้ว เล่นเน็ตคุยไลน์ได้เพราะเป็นระบบ Android ด้วยราคาพิเศษเพียง 5 ร้อยกว่าบาท และจ่ายค่าโปรล่วงหน้าประมาณ 4 เดือน ผมก็ซื้อไปสองเครื่อง ให้แฟนเครื่องนึง ให้พ่อเครื่องนึง

แต่เครื่องที่มีปัญหาคือเครื่องแฟนของผม ปัญหาที่เกิดขึ้นจากเจ้าหน้าที่สลับโปรโมชั่นกัน ลงโปรโมชั่นผิดเบอร์ แล้วเบอร์ที่ต้องได้กับต้องใช้โปรโมชั่นเดิม ฟังแล้วอาจจะงง คืออย่างงี้ครับ ผมจ่าย 599 บาท แล้วจ่ายล่วงหน้าอีก 4 เดือน เพื่อจะได้โทรศัพท์และโปรตามที่ทรูได้กำหนดไว้ แต่ปัญหามันเริ่มจากการสลับโปรกัน ระหว่างโทรศัพท์ที่ผมใช้ประจำนานแล้ว(ซึ่งจริงๆ ไม่เกี่ยวข้องด้วยเลย) และเจ้าหน้าที่ทรูได้เอาเบอร์ผมไปใส่เป็นโปรที่ผมจ่ายล่วงหน้า ซึ่งจริงๆแล้วมันต้องเป็นโปรของแฟนผม แต่กลับสลับกันแบบนี้

ปัญหามันเลยเกิดตรงที่ ผมเองจ่ายรายเดือนโทรไม่เคยเกิน แต่ของแฟนผมโทรบ่อย แล้วโทรเกินไปเยอะ เนื่องจากเขาไม่ได้เปลี่ยนโปรใหม่ให้แฟนผม แฟนผมยังใช้โปรเดิมที่มีลิมิตไว้น้อย จึงทำให้โทรเกินไปเยอะ ถ้าหากได้โปรตามที่คุยกันไว้มันก็จบแล้ว แต่เปล่าเลยครับ กลับกลายเป็นปัญหาสำหรับผมเลย ตามเรื่องไปหลายครั้งก็ไม่มีการแจ้งกลับอะไรมา โทรหา Call Center เขาก็บอกแค่ว่าได้โทรหาทางศูนย์ที่ไปซื้อให้แล้ว ตั้ง 3 ครั้งที่ผมโทรตามไปเป็นระยะๆ จนผมสุดจะทน เลยขอเบอร์ศูนย์จากเจ้าหน้าที่เพื่อโทรเองเลย สุดท้ายผมทั้งเสียเวลารอ เสียเงินที่จ่ายไปโดยไม่ได้ดั่งที่คุยไว้ที่ตกลงไว้

แต่ทางทรูก็ยื่นขอเสนอให้ผมโดยให้จ่ายๆไปก่อน แล้วคราวหลังก็จ่ายแค่ 50% ภายใน 1 ปีเท่านั้น ซึ่งก็โอเคนะครับ แต่ปัญหาก็ได้เกิดขึ้นอีกเพราะผมได้ให้แฟนเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่อีกครั้งในรุ่นที่ดีขึ้น เพราะรุ่นเดิมที่ใช้อยู่มันไม่ดีเลย แล้วมันต้องใช้โปรใหม่ของมัน เลยกลายเป็นว่าโปรลด 50% ทั้งปีเป็นโมฆะไป ผมก็ได้แต่พูดใจว่า “ช่างมัน!!!” ต่อจากนี้ไปผมคงต้องเรื่องมากให้มากกว่านี้ จะไม่ยอมอีกแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.