, , Posted by on

แนะนำร้านอาหารอร่อย แถวถนนรัตนาธิเบศร์

rattanathibet-road

วันนี้เราจะแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ แถวถนนรัตนาธิเบศร์ กันนะครับ ส่วนใหญ่แล้วถนนรัตนาธิเบศร์จะมีห้างเปิดใหม่และห้างเก่าอยู่หลายที่ ภายในห้างสรรพสินค้าก็มีร้านอาหารอร่อยๆอยู่เยอะอยู่แล้ว เดินทางก็ง่าย มีที่จอดรถ(หรือไม่มีในบางวันเพราะคนเยอะ) วันนี้เราเลยขอเน้นร้านอาหารที่อยู่แถวถนนรัตนาธิเบศร์ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ผมต้องขอบอกก่อนเลยว่า ผมยังไม่เคยแวะไปกินสักร้านเนื่องจากเวลาไม่พอ แต่ก็ได้หาข้อมูลเอาไว้ว่าจะไปลองชิมให้ได้ เพราะจากคำบอกเล่าในอินเทอร์เน็ตมันก็น่าจะลองไปชิมสักครั้ง ลองมาดูลิสรายชื่อร้านอาหารที่น่าสนใจกันครับ

รายชื่อร้านอาหารที่แนะนำ

  • ครัวรสใต้
  • ร้านอาหารแดรี่ควีน
  • ราดหน้ารัตนาธิเบศร์

ร้านครัวรสใต้

มีขายทั้งข้าวราดแกง และอาหารตามสั่ง เมนูจะเป็นอาหารใต้แท้ ในร้านมีที่นั่งมีทั้ง Indoor และ outdoor ภายในร้านดูแล้วสะอาดดีน่านั่งรับประทานอาหาร ส่วนเรื่องอาหารขอแนะนำ หมูหวาน, สะตอผัดกะปิหมู, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หมูผัดพริกแกง, ต้มไก่ขมิ้น, แกงไตปลา และมีบริการผักกับน้ำพริกให้กินกันฟรีๆอีกด้วย และที่ประกันความอร่อยก็คือมีคนดังหลายท่านมาแวะกินร้านนี้อยู่บ่อยๆอีกด้วย

ร้านอาหารแดรี่ควีน (Dairy Queen Restaurant)

ถ้าใครชอบบรรยากาศรับลมชมสะพาน ริมแม่น้ำ ต้องอย่าพลาดร้านนี้เด็ดขาด บรรยากาศดี แล้วยังมีอาหารสด ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลากะพง แบบเสิร์ฟวันต่อวัน และอีกหลายเมนูให้ได้ลองเลือกชิม อย่างห่อหมกขนมครกที่ดูแล้วน่ากิน ข้าวเกรียบปากหม้อ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ แหนมเอ็นข้อไก่ ที่ร้านมีบริการโต๊ะนั่งทั้งแบบห้องแอร์ และแบบติดริมน้ำสำหรับผู้ที่ชอบริมน้ำ นั่งกินบรรยากาศริมเจ้าพระยายามเย็น ชมสะพานพระนั่งเกล้า ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกเกินคำบรรยาย หรือถ้าใครอยากจะลองลงไปล่องเรือ ที่ร้านี้ก็มีให้บริการด้วยครับ  ที่อยู่ร้าน 27/4 ม. 3 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี  เบอร์โทรศัพท์ 02-921-8670-5

ร้านราดหน้ารัตนาธิเบศร์

ร้านนี้เปิดขายกันตั้งแต่ ปี พ.ศ.2532 เปิดทุกวันเวลา 09:00 – 20:00 น. ร้านนี้อยู่ใกล้กับเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์และร้านนิตยาไก่ย่าง เมนูแนะนำคือ ราดหน้าหมี่กรอบ, ราดหน้าเส้นใหญ่, ปอเปี๊ยะสด, บะกุย ด้วยหมูที่ใครๆก็ชมว่าร้านนี้หมูนุ่มมาก เลยทำให้ใครต่อใครอยากจะเข้ามาลองแวะชิมกัน

รายชื่อร้านอาหารที่ชาว Pantip แนะนำ

  • ร้านอาหารแดรี่ควีน
  • ร้านราดหน้ารัตนาธิเบศร์
  • นิตยาไก่ย่าง
  • บะหมีปูโอเดี้ยน
  • ภัตตาคารแวร์ซาย พาเลส สาขา นนทบุรี
  • บ้านส้มตำ สาขาริมน้ำพระนั่งเกล้า

ถนนรัตนาธิเบศร์ (Thanon Rattanathibet) เป็นถนนใหญ่ที่เดินทางสะดวก ที่มีสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปมาระหว่างฝั่งตะวันตกและตะวันออกได้สะดวกและเป็นเส้นทางตรง และกำลังจะได้ใช้งานรถไฟฟ้าได้จริงแล้ว หลักจากที่ก่อสร้างกันมานานหลายปี ซึ่งรถไฟฟ้าที่ได้สร้างขึ้นมา จะเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางให้กับคนที่พักอาศัยในย่านนี้ ตัวถนนมีระยะทางต่อจากถนนงามวงศ์วานตั้งแต่ทางแยกแคราย ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จนยาวไปทางทิศตะวันตก จะผ่านศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ อุทยานมกุฏรมยสราญ ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ตัดกับถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี-สนามบินน้ำ และตัดกับถนนนนทบุรี 1 ที่ทางแยกสะพานพระนั่งเกล้า จากนั้นก็ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะพานพระนั่งเกล้าและสะพานคู่ขนานสะพานพระนั่งเกล้า เข้าสู่เขตตำบลไทรม้า ตัดกับถนนบ้านไทรม้าและถนนไทรม้า-บางรักน้อย-ท่าอิฐที่ทางแยกไทรม้า เข้าเขตตำบลบางรักน้อย ตัดกับถนนราชพฤกษ์ ข้ามคลองบางรักใหญ่เข้าเขตตำบลบางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง ตัดกับถนนบางกรวย-ไทรน้อยที่ทางแยกบางพลู ข้ามคลองบางไผ่เข้าเขตตำบลบางรักพัฒนา จากนั้นผ่านบริเวณทางเข้าหมู่บ้านเกล้ารัตนาและหมู่บ้านร่มรื่นวิลล์เข้าเขตตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ก่อนจะสิ้นสุดระยะทางที่ทางแยกต่างระดับบางใหญ่

หากกำลังสนใจอยากย้ายเข้ามาพักอาศัยในย่านนี้ และอยากได้ความสะดวกสบายในการเดินทาง ผมก็ขอแนะนำ บริการให้เช่าคอนโดแถว รัตนาธิเบศร์ ติดสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งข้อดีในการเช่าคอนโดคือ ได้ลองเข้ามาอยู่อาศัยก่อนว่าทำเลแถวนี้สะดวกสบายสำหรับเราหรือไม่ เหมาะกับความชอบส่วนตัวเราหรือไม่ หากยังไม่ถูกใจก็ยังสามารถย้ายออกได้ง่ายกว่า หากสนใจบริการนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ แฟนเพจให้เช่าคอนโด ลุมพินีพาร์ค รัตนาธิเบศร์ แถวงามวงศ์วาน แคราย ใกล้รถไฟฟ้า ลิ้งนี้ได้เลยครับ สามารถเข้ามาสอบถามพูดคุยกันก่อนได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.