, , , , , , , Posted by on

ราคาที่ดิน ทำเลทั่วกรุงเทพ

MedianLand-price-2-rai-in-BKK

มาอัพเดตราคาที่ดินกันครับ ว่าตอนนี้ที่ไหนทำเลไหนราคาเท่าไหร่กันแล้ว อาจจะศึกษาราคากันไว้ก่อนเพื่อที่จะไว้ตัดสินใจซื้อบ้านหรือสร้างตึกพาณิชย์ แต่ละทำเลราคาก็จะต่างกัน จำนวนความหนาแน่นของประชาการก็จะแตกต่างกัน แนวโน้มความเร็วความช้าในการพัฒนาแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันด้วย งั้นเรามาดูข้อมูลกันเลยครับ

ราคาที่ดินขนาดไม่เกิน 2 ไร่ 15 ทำเลทั่วกรุงเทพฯ ข้อมูลราคาขายที่ดิน ขนาดไม่เกิน 2 ไร่ ( 800 ตร.วา ) ณ เดือนตุลาคม 2557 ในพื้นที่กทม. ที่ประกาศขายในตลาดจริง ( ข้อมูลดังกล่าวได้คละขนาดที่ดิน และไม่คำนึงถึงศักยภาพที่ตั้งรายแปลง) เพื่อติดตามภาพรวมสถานการณ์การซื้อขายที่ดินขนาดไม่เกิน 2 ไร่ และราคาขายโดยเฉลี่ย รวมทั้งหมด 15 ทำเลทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ

ทำเลสีลม-สาทรเป็นทำเลที่ดินแพงสุด มีราคาขายที่ดิน 190,000 – 673,000 บาทต่อตร.วา โดยมี ราคาเฉลี่ย 242,000 บาทต่อตร.วา ส่วนทำเลอื่นบริเวณใจกลางเมืองจะมีราคาขายเฉลี่ยแสน กว่าบาทต่อตร.วา และลดหลั่นลงเรื่อยในทำเลถัดออกไป โดยทำเลสะพานสูง-มีนบุรี-ลาดกระบังเป็นทำเลที่ดินถูกสุด มีราคาขายที่ดิน 6,200 – 29,500 บาทต่อตร.วา โดยมี ราคาเฉลี่ยต่ำ 13,000 บาทต่อตร.วา สามารถศึกษารายละเอียดราคาขายเฉลี่ย ช่วงราคาขายเฉลี่ย และ ขนาดที่ดินต่ำสุด-สูงสุด รายทำเลได้ดังนี้

land-price-2-rai-in-bangkok

ตอนนี้ทำเลที่ผมกำลังสนใจก็จะเป็นช่วงแถว เพชรเกษม-บางแค-พุทธมณฑล, บางนา, จตุจักร ถ้าดูจากตารางในภาพแล้วจะเห็นว่าราคายังไม่สูงมาก ยังพอพัฒนาและขยับราคาขึ้นไปได้อีกหรือขึ้นตามทำเลทองต่างๆ ส่วนพุทธมณฑลส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่หมู่บ้าน ส่วนบางแคจะเป็นจุดเชื่อมต่อขึ้นเหนือและก็ลงไปยังใต้ได้แถวนี้ก็พอจะมีห้างใหญ่แต่ยังไม่เยอะ ยังพอมีพื้นที่พัฒนาได้อยู่บ้าง ที่คิดว่าแถวนี้น่าสนใจก็เพราะอาจจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะพื้นที่นี้ยังราคาไม่แพงเหมือนที่อื่น ทุกวันนี้ก็เริ่มมีการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอย่าง คอนโด ศูนย์การค้าขนาดกลาง-เล็ก หมู่บ้าน โรงงานและบริษัทก็เริ่มเพิ่มมากขึ้น และสถานีรถไฟฟ้าเริ่มใกล้จะเสร็จใช้งานได้แล้วเพียงอีกไม่กี่ปี ส่วนทำเลแถวบางนาและจตุจักรกำลังพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและยังใกล้กับสถานที่คมนาคมอีกด้วย น่าจะมีข่าวการพัฒนาที่ดินเข้ามาอยู่เรื่อยๆกับบริเวณทำเลแถวนี้

ข้อมูลจาก TerraBKK Research

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.